โครงการอบรมให้ความรู้สุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายและสะสมอาหาร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้จัดทำโครงการอบรมให้ความรู้สุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายและสะสมอาหารปีงบประมาณ พ.ศ.2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารมีความรู้ความเข้าใจเรื่องการสุขาภิบาลอาหารและผ่านการอบรมเป็นไปตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จําหน่ายอาหาร พ.ศ.2561 ได้กำหนดให้ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารทุกคนต้องผ่านการอบรมภายใต้หลักสูตรมาตรฐานที่กรมอนามัยกำหนดภายในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 หรือภายหลังประกาศกระทรวงมีผลบังคับใช้ 2 ปีหากฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวงต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 50,000 บาท โดยกำหนดการจัดอบรมจำนวน 2 หลักสูตรดังนี้
1. หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการ ในวันที่ 8 - 9 ธันวาคม 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 3 เทศบาลตำบลบ้านดู่
2. หลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ในวันที่ 15- 16 ธันวาคม 2563 ณ ห้องประชุมรังสินีรีสอร์ท